Diễn đàn game 7 viên ngọc rồng

Cộng đồng hâm mộ Songoku và quy lảo tiên sinh

You are not logged in.

#1 2020-08-28 06:44:00

Mattalak
Member
From: Qatar
Registered: 2020-08-18
Posts: 645

USB-C tiện thì có tiện nhưng cũng đôi lúc bất cập

Máy tính xách tay (laptop)       Anh em có thấy cổng USB-C nhiều khi bất cập không

Bình luận: 50     Nhận thông báo     Có bao giờ anh em gặp tình huống như hình trên không.
Đây là chiếc GemiBook của hãng Chuwi và nó có cổng USB-C đặt quá gần với cổng sạc chân kim từ đó khiến việc gắn phụ kiện USB-C có kích thước lớn trở nên bất khả thi.

GemiBook là một chiếc laptop giá rẻ và nó chỉ có 1 cổng USB-C

Trang Notebookcheck thì gọi đây là "thiết kế lỗi" nhưng mình thấy vấn đề trên cũng xuất hiện trên những chiếc máy có nhiều cổng kết nối hay những chiếc chỉ toàn cổng USB-C.
USB-C tiện thì có tiện nhưng cũng đôi lúc bất cập.

Cổng USB-C nhỏ hơn nhiều so với USB-A và nó khiến chiếc laptop mỏng hơn

đây là điều người dùng muốn và là xu hướng.

Sự đa năng của cổng USB-C khiến tương lai USB-A và nhiều cổng khác sẽ bị thay thế
Khi dùng với dây cắm thì mình thấy USB-C không thành vấn đề

anh em có thể dùng dây USB-C ra USB-C để trình xuất màn hình DisplayPort hay sử dụng với các thiết bị gắn ngoài khác như ổ cứng di động, hub, sạc cho smartphone … tuy nhiên nếu dùng với một thiết bị như USB drive hay một chiếc adapter dạng ngắn để chuyển ra USB-A thì nó sẽ chiếm không gian lớn bên ngoài cổng USB-C.
Mình sử dụng chiếc tai nghe SteelSeries Arctis 1 và nó có 1 cái receiver USB-C to khổng lồ, .

Khi cắm vào cổng USB-C trên laptop thì nó che luôn cổng USB-A bên cạnh

Những phụ kiện kiểu receiver dùng USB-C mình thấy khó có thể làm nhỏ đi được bởi bản chất cổng USB-C quá hẹp và nhỏ.
Nếu laptop chỉ có cổng USB-C thì anh em buộc phải dùng thêm adapter hay hub chia để dùng thêm chuột.
Nói chung đường nào cũng phải sắm thêm hub hay dựa vào kết nối Bluetooth.
Báo xấu   18K , ndta13      cổng kết nốiusb-cusb-acổng usb-c       50 Bình luận          bhuubaoTÍCH CỰC  Này là do lỗi của nhà SX chứ đâu phải do bản chất của cái cổng.
Phuongkak , Anonymox , nminhcuong , huyhoangjo , thienvk        huyhoangjoTÍCH CỰC 21 phút            bhuubao đã nói:       ↑           Này là do lỗi của nhà SX chứ đâu phải do bản chất của cái cổng.
@bhuubao  chuẩn cái này do lỗi nhà sản xuất chứ phải do cái cổng đâu.
Trương Minh NhânĐẠI BÀNG            huyhoangjo đã nói:       ↑           chuẩn cái này do lỗi nhà sản xuất chứ phải do cái cổng đâu.
@huyhoangjo  Cũng một phần do cái cổng đấy.
Bác thử bổ 1 cái usb tín hiệu cho chuột ra là thấy một phần pcb nó làm tụt vào trong cổng nên phần ngoài bé, chứ cổng type c thì chịu.
nminhcuongTÍCH CỰC            bhuubao đã nói:       ↑           Này là do lỗi của nhà SX chứ đâu phải do bản chất của cái cổng.
@bhuubao  Công nhận.
Chả liên quan mie gì.
Đừng nói USB C.
Cổng nào thiết kế đặt sát nhau như vậy thì đều ko thể cắm được 2 thiết bị cùng 1 lúc.
Ah có Apple ko bị vì chỉ cho 1 cổng duy nhất bắt phải dùng hub chia ????                   ngoanrazoTÍCH CỰC  Muốn đẹp phải chịu thôi                xuantruong1992VIP  Thì tương lai không cần phải dùng hub chuyển nữa, cái nào cũng sử dụng thẳng usb c luôn thì nó sẽ không bị cấn, phải có thời gian cho sự chuyển đổi.

Huykhanh95hupTÍCH CỰC  Chuẩn đấy

nhiều máy nó để 2 cổng usb ( kêt cả A) gần nhau ngu ko thể tả nổi, cắm 2 usb cùng lúc ko được luôn          nefertemĐẠI BÀNG 10 phút            huykhanh95hup đã nói:       ↑           Chuẩn đấy, nhiều máy nó để 2 cổng usb ( kêt cả A) gần nhau ngu ko thể tả nổi, cắm 2 usb cùng lúc ko được luôn       @huykhanh95hup  chính xác là 2 con usb nhỏ thì k sao , con to xíu là đụng nhau hp 348 g5                   thanhdat3796TÍCH CỰC  bất cập thật, nhiều lap đú theo macbook bỏ hết mấy cổng như hdmi, usb A đi bất tiện vl, bỏ gì thì bỏ, nên giữ lại hdmi, type A và khe thẻ SD.
nightwish47TÍCH CỰC 31 phút            thanhdat3796 đã nói:       ↑           bất cập thật, nhiều lap đú theo macbook bỏ hết mấy cổng như hdmi, usb A đi bất tiện vl, bỏ gì thì bỏ, nên giữ lại hdmi, type A và khe thẻ SD.
@thanhdat3796  nhu cầu của mỗi người là khác nhau nên ai cần gì thì mua adapter đó, apple muốn vậy nên mới làm 1 cổng duy nhất cho tất cả sau này hướng tới là tất cả dùng 1 cổng luôn             18KĐẠI BÀNG 28 phút            thanhdat3796 đã nói:       ↑           bất cập thật, nhiều lap đú theo macbook bỏ hết mấy cổng như hdmi, usb A đi bất tiện vl, bỏ gì thì bỏ, nên giữ lại hdmi, type A và khe thẻ SD.
@thanhdat3796  đừng nói vậy, bỏ cổng lớn là để thu nhỏ diện tích và định hướng đơn giản hoá các cổng lại.
Quàng mac vào mất công mấy thánh khác vào chửi bác ơi                       khonglachiTÍCH CỰC  Haha                tuansangnguyenTÍCH CỰC  cổng USB ko bất cập.
Cái sai chính là cái phụ kiện bạn chọn để cắm vào cùng lúc.
MoNoJiTÍCH CỰC 35 phút            tuansangnguyen đã nói:       ↑           cổng USB ko bất cập.
Cái sai chính là cái phụ kiện bạn chọn để cắm vào cùng lúc.
@tuansangnguyen  cái cổng trên lap thu lại còn có chút mà công việc cần phụ kiện to thì chọn chọn cái gì.
bắc54ĐẠI BÀNG            MoNoJi đã nói:       ↑           cái cổng trên lap thu lại còn có chút mà công việc cần phụ kiện to thì chọn chọn cái gì.
@MoNoJi  chọn lap có cổng sạc cách xa cổng C kia ra                   [email protected]ĐẠI BÀNG  Máy có hỗ trợ mà chưa lần nào đụng tới                w810iCAO CẤP 37 phút  Cổng type C cắm chiều nào cũng dc, nên receiver to mà đầu cắm nằm lệch thì tiện vô cùng, lật qua lật lại vô tư ko như type A.
Còn thiết kế như trên thì chỉ chắc hãng có lý do của họ, theo mình lý do này là "ngu"     killed , aiglove        aigloveĐẠI BÀNG            w810i đã nói:       ↑           Cổng type C cắm chiều nào cũng dc, nên receiver to mà đầu cắm nằm lệch thì tiện vô cùng, lật qua lật lại vô tư ko như type A.
Còn thiết kế như trên thì chỉ chắc hãng có lý do của họ, theo mình lý do này là "ngu"        @w810i  Lý do thuyết phục quá                    supermanktqdTÍCH CỰC  ngáo thật cổng đấy là cổng gì thì cắm vào cũng vướng chứ liên quan gì usb c                trung76CAO CẤP  Trên Mac thì thấy ko bất cập nhưng trên con Win mà Mod lấy ra làm ví dụ thì thằng thiết kế cho nghỉ việc đê          18KĐẠI BÀNG            trung76 đã nói:       ↑           Trên Mac thì thấy ko bất cập nhưng trên con Win mà Mod lấy ra làm ví dụ thì thằng thiết kế cho nghỉ việc đê         mac mà 2 cổng type c thì cũng bất cập không kém tí nào            CAO CẤP            18K đã nói:       ↑           mac mà 2 cổng type c thì cũng bất cập không kém tí nào       @18K  à mình dùng con 16inch có 4 cổng, mà hầu như các file từ cá nhân hay công việc đều lưu trên OneDrive hoặc iCloud nên cũng ít khi dùng đến usb             18KĐẠI BÀNG            trung76 đã nói:       ↑           à mình dùng con 16inch có 4 cổng, mà hầu như các file từ cá nhân hay công việc đều lưu trên OneDrive hoặc iCloud nên cũng ít khi dùng đến usb         đấy là bạn có điều kiện dùng 4 cổng, ví dụ chỉ có 2 cổng và vừa dùng sạc vừa cắm cái của nợ ở trên kia vào thì macbook cũng không khả thi.
Chẳng nhẽ giờ làm 2 cái cổng cách nhau đâu đó 3cm.
Suy cho cùng lỗi thuộc về nhà thiết kế SteelSeries            CAO CẤP 17 phút            18K đã nói:       ↑           đấy là bạn có điều kiện dùng 4 cổng, ví dụ chỉ có 2 cổng và vừa dùng sạc vừa cắm cái của nợ ở trên kia vào thì macbook cũng không khả thi.
Chẳng nhẽ giờ làm 2 cái cổng cách nhau đâu đó 3cm.
Suy cho cùng lỗi thuộc về nhà thiết kế SteelSeries       @18K  Cũng có thể mình ít dùng đến cổng usb nên cũng ko đánh giá được hết nhu cầu.

Duy.pham2991ĐẠI BÀNG  Nhiều hãng tham cổng quá chẳng biết để làm gì

Đã cải cách thì triệt để, bỏ hết sang chuẩn mới.

Nửa nạc nữa mỡ                hoangphonggdctĐẠI BÀNG  Cổng A thấy cũng đủ mỏng rồi

Mỏng quá tản nhiệt kém.
Rồi lại 1 mớ đầu chuyển đổi.
Hiện có rất nhiều thứ kết nối qua cổng A.
Bỏ hết coi như móm.

HeheproTÍCH CỰC  này lỗi thiết kế phụ kiện mà  chọn những phụ kiện nhỏ gọn thôi

hoặc ít cổng quá thì dùng hub               VIP  Ko thấy bất cập vì máy đang xài chỉ có duy nhất 4 cổng, mỗi bên 2 cổng C, ngoài ra ko có bất cứ 1 cổng nào khác, cũng ko có phụ kiện nào có cổng C gồ ghề, phức tạp đến mức khó chịu ????  | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |          nịnastormCAO CẤP 28 phút            crazysexycool1981 đã nói:       ↑           Ko thấy bất cập vì máy đang xài chỉ có duy nhất 4 cổng, mỗi bên 2 cổng C, ngoài ra ko có bất cứ 1 cổng nào khác, cũng ko có phụ kiện nào có cổng C gồ ghề, phức tạp đến mức khó chịu ????  | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |         Lỗi thiết kế chứ lỗi không phải tại cái cổng ????)            VIP            nịnastorm đã nói:       ↑           Lỗi thiết kế chứ lỗi không phải tại cái cổng ????)       @nịnastorm  Cái này do người dùng tự lựa những thứ gồ ghề để xài ????  | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |                   SieuBananaTÍCH CỰC  nhiều cổng thì chê nó ngu, 1 cổng bắt mua hub thì nói tốn kém, đúng miệng đời                MoNoJiTÍCH CỰC  kiếm phụ kiện dùng USB C thay USB A khó hơn rất nhiều so với vụ bỏ cổng 3.5, vì USB A liên quan đến nhiều loại phụ kiện khác nhau, trong khi 3.5 chỉ đơn giản là jack âm thanh.
nên lap nào chỉ dùng thuần C thì chào thua, vì bất tiện                97 NamĐẠI BÀNG 31 phút  Không lẽ giờ phải mua thêm hub                vietduong234ĐẠI BÀNG 31 phút  Cổng nào cũng vậy.
Do cách bố trí vị trí cổng, chứ cổng C có lỗi gì mà kêu cổng C bất cập.
Cá nhân    Hi bạn.

+ 219      + 87      + 80      + 78  ĐẠI BÀNG Đại_Ca_Quẳng  209  bài đăng   + 75

Offline

Board footer

Powered by FluxBB