Diễn đàn game 7 viên ngọc rồng

Cộng đồng hâm mộ Songoku và quy lảo tiên sinh

You are not logged in.

#1 2020-08-30 14:22:46

!!!glmgdmuzodin
Member
Registered: 2020-08-12
Posts: 1,870

Các thiết bị Samsung hỗ trợ One UI 2.5 Galaxy S20 Ultra

Các tính năng mới đáng chú ý trên One UI 2.5   Bình luận: 151     Nhận thông báo     One UI 2.5 trên các thiết bị Samsung Galaxy có một số thay đổi đáng chú ý và tiện ích đến quá trình sử dụng của chúng ta hơn.
Mình xin chia sẻ một số tính năng mà mình thấy hay.
Camera.
Trong phần quay video chế độ chuyên nghiệp thì chúng ta có thêm option Phóng (zoom) để điều chỉnh zoom xa.
Trong mục điều chỉnh micro, bạn có thể điều chỉnh âm thanh ở mọi hướng là Omni - hoặc dùng mic trước, và sau (như hình trên).
Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh kéo mức âm thanh mà mic có thể thu (dB) ở ngay bên cạnh        Ngoài ra bạn có option lựa chọn tai nghe Bluetooth để làm mic cũng được, lúc này bạn có thể quay phim và đứng ở xa so với máy để thu âm thanh từ tai nghe luôn.
Mod Lê Huyền Vân đã có một bài chia sẻ việc sử dụng Galaxy Buds Live làm mic khi quay video, link: Thử tính năng tai nghe bluetooth làm microphone.
Cũng trong chế độ quay video chuyên nghiệp, có thêm nút đặt lại (reset) nếu bạn muốn đưa tất cả tuỳ chọn trên đây trở lại từ đầu.
Cũng như ở góc trên bạn sẽ thấy một biểu đồ hiển thị số khung hình khi quay để bạn có thể hình dung.
One UI 2.5 có thêm option Rung khi chạm (Touch Vibration) trong mục Cài đặt Camera để có phản hồi rung khi chụp ảnh hay khi điều chỉnh các option trong giao diện camera.
Nên gạt cái này, rung sẽ giúp chúng ta tự tin hơn.
Samsung DeX.
One UI 2.5 cho phép chúng ta sử dụng giao diện DeX kết nối với TV không dây, bạn không cần cắm cáp lằng nhằng nữa.

Samsung Galaxy sẽ sử dụng chuẩn Miracast để kết nối chỉ qua một chạm

bạn cũng sẽ xác nhận trên TV là xong.
Khi điện thoại Samsung trở thành cái bàn rê cho bạn điều khiện trên giao diện DeX thì One UI 2.5 cập nhật thêm thao tác vuốt 3 ngón trên màn hình gồm như sau:  3 ngón vuốt lên để hiển thị app sử dụng gần đây.
3 ngón vuốt xuống để trở về home.
3 ngón vuốt qua trái / phải để di chuyển giữa các app.
Samsung Notes.
Samsung Notes đã hỗ trợ PDF, bạn có thể import và chỉnh sửa file PDF luôn.

Samsung Notes cũng hỗ trợ cho bạn tạo Thư mục riêng và quản lý các thư mục đó

bạn có thể lưu trữ mọi tập tin hay file PDF bên trong Samsung Notes luôn và nó sẽ sync dữ liệu qua tất cả thiết bị Samsung bạn đang sử dụng từ máy tính, Tab, hay điện thoại miễn là chung Samsung account.
One UI 2.5 có thể xác định ngôn ngữ chữ viết tay của bạn và tất nhiên có cả Tiếng Việt cùng với nhiều thứ tiếng khác.
Các tính năng khác:  Ứng dụng màn hình cạnh trên One UI 2.5 đã tăng lên đến 22 ứng dụng.

Nếu bạn đang ở gần ai đó sử dụng thiết bị Samsung có trong danh bạ của bạn

bạn có thể nhờ người đó chia sẻ password Wi-Fi mà người đó đã kết nối mà bạn không biết pass.
Các thiết bị Samsung hỗ trợ One UI 2.5  Galaxy S20 Ultra.
Galaxy S20+.
Galaxy S20.
Galaxy S10+.
Galaxy S10.
Galaxy S10e.
Galaxy S10 Lite.
Galaxy S9.
Galaxy S9+.
Galaxy Note 10+.
Galaxy Note 10.
Galaxy Note 10 Lite.
Galaxy Note 9.
Galaxy Z Flip 5G.
Galaxy Z Flip.
Galaxy Fold.
19 thích    Báo xấu   life.as.time , rung_xanh , khanhngph , Sunrai , hvu981  và 14 người khác thích nội dung này      samsung galaxysamsungtính năngone uione ui 2.5       151 Bình luận          JunweiTÍCH CỰC  Tính năng hay ho thế nào không biết chỉ thấy trải nghiệm cực kỳ tệ hại , mới lên con S20 U hôm qua , lướt face bị khựng lag , trước đó chưq bao giờ bị , máy sử dụng có lúc nóng trên 40 độ trong khi trước khi up chỉ loanh quanh 36_37 độ với cùng 1 tác vụ.
Tệ hại.
hoami , d_chien90 , VinaOneX , Lạc Việt 2020     Xem thêm 31 trả lời cũ hơn.
TÍCH CỰC            galaxy_uk đã nói:       ↑           Tôi thì chả fan của ai cả dù là SS hay là Táo,  khen và chê đúng thì là rất quý.
Ủng hộ quan điểm của bạn là phản ánh, nhưng đọc p/a của bạn có gì đó giống dìm hàng smile) thôi         Em cũng nghĩ như bác.
Junwei           JunweiTÍCH CỰC            galaxy_uk đã nói:       ↑           Tôi thì chả fan của ai cả dù là SS hay là Táo,  khen và chê đúng thì là rất quý.
Ủng hộ quan điểm của bạn là phản ánh, nhưng đọc p/a của bạn có gì đó giống dìm hàng smile) thôi         Có thể do cách biểu đạt không tốt nên gây hiểu lầm , samaung thì mình sài từ note8 , note9 , s10 rồi tới con này, nói chung lần đầu gặp tình trạng như vậy hơi bất ngờ nên phản ánh thế thôi.
hoangtu2410ĐẠI BÀNG            Junwei đã nói:       ↑           Chỉ sài tác vụ bình thường không chơi game nhé , cái này là đã nguội bớt chút sau khi tắt màn hình cho nghỉ ngơi.
Cầm mà mồ hôi tay ra quá trời , trước khi update không bao giờ nóng vậy , nóng máy có thể đã dẫn tới tình trạng lướt face bi lag , có thể mới update chưa ổn định , sài thêm vài ngày coi sao.
@Junwei  sau 1 bản update lớn mình nghĩ nên reset lại toàn bộ mọi thứ rồi dùng bình thường 3 ngày cho nó ổn định    Junwei           JunweiTÍCH CỰC            hoangtu2410 đã nói:       ↑           sau 1 bản update lớn mình nghĩ nên reset lại toàn bộ mọi thứ rồi dùng bình thường 3 ngày cho nó ổn định       @hoangtu2410  ok bạn.

The Vi ErĐẠI BÀNG  Vẫn chưa được trải nghiệm UI mới

chắc phải chờ dài               CAO CẤP  ????????????                Lê Huyền VânCAO CẤP  Cảm ơn Mod Tiến nhắc tới mình    Mikeknowsme             ĐẠI BÀNG  chưa thấy bài so găng camera ẩn nhỉ          TÍCH CỰC            4408ClymerCt đã nói:       ↑           chưa thấy bài so găng camera ẩn nhỉ       @4408ClymerCt  Bạn làm mình nhớ đến mấy bài so ảnh ẩn mấy lần trước, hình như không có kết quả hay ẩn đâu luôn rồi không biết.
Ai có link thì cho mình xem với.
FbiprohjVIP            Ma Vương _ MT đã nói:       ↑           Bạn làm mình nhớ đến mấy bài so ảnh ẩn mấy lần trước, hình như không có kết quả hay ẩn đâu luôn rồi không biết.
Ai có link thì cho mình xem với.
Có thể nó chụp đẹp hơn iphone nên ko làm, nếu kém hơn iphone sẽ có bài ????    galaxyangelzz          TÍCH CỰC            Fbiprohj đã nói:       ↑           Có thể nó chụp đẹp hơn iphone nên ko làm, nếu kém hơn iphone sẽ có bài ????       @Fbiprohj  Đẹp hay xấu gì thì cho ta biết, tự nhiên bỏ con giữa đường.
DrTMA92           DrTMA92TÍCH CỰC            Ma Vương _ MT đã nói:       ↑           Đẹp hay xấu gì thì cho ta biết, tự nhiên bỏ con giữa đường.
Tinhte có bao h làm đc cái gì nó đáng tinh tế 1 chút đâu.
Như mèo mửa.

CAO CẤP  Note 20 plus ko dc hỗ trợ
ĐẠI BÀNG            ly_tam_hoan đã nói:       ↑           Note 20 plus ko dc hỗ trợ

@ly_tam_hoan  Note 20+ là bản 2.5 rồi còn cập nhật gì nữa chế    ly_tam_hoan                 lamtien338VIP  Nhìn chung ổn.
Đào ThạchĐẠI BÀNG  Thử mới biết                hung.nexusTÍCH CỰC  Tóm gọn cơ bản                                   life.as.time , tuanktmt              chocchocucmanhĐẠI BÀNG  Chú ý làm gì trong khi máy 2 năm k đc update nữa ???? nhìn xiaomi đi update android 2 năm nhưng UI vẫn 4 năm update đều       Xem thêm 3 trả lời cũ hơn.

Socola1989ĐẠI BÀNG            hoanglong2312 đã nói:                  Máy nào 3 NĂM hả bạn

lấy ví dụ với ?.
SS mới thông báo hỗ trợ nâng cấp phần mêm 3 năm rồi.
Bắt đầu từ S10/Note 10 nhé.
, trungchinh15 , DuyHuynh1177           hung.nexusTÍCH CỰC            hoanglong2312 đã nói:                  Máy nào 3 NĂM hả bạn, lấy ví dụ với ?.
Chào bé hãy chăm chỉ cập nhật đi nhé https://tinhte.vn/thread/danh-sach-cac-may-samsung-se-nhan-ban-cap-nhat-android-trong-vong-3-nam-co-ca-dong-a.3177712/              Tuấn Anh ProĐẠI BÀNG            hoanglong2312 đã nói:                  Máy nào 3 NĂM hả bạn, lấy ví dụ với ?.
đâu rồi, có ví dụ rồi kìa, lên tiếng xác nhận mình đã được cập nhật đi nào             tuanktmtĐẠI BÀNG            hoanglong2312 đã nói:                  Máy nào 3 NĂM hả bạn, lấy ví dụ với ?.
SS nâng cấp cập nhập HDH 3 năm rồi, còn về hỗ trợ thì cũng có các bản nâng cấp UI và bảo mật hàng năm nhé.
nên nói 2 năm là không cập nhập thông tin rồi bạn                   Hiếu_SadTÍCH CỰC  Chờ ngày được lên vì vẫn dùng máy cũ                trantrungtuCAO CẤP  ROM của anh Samsung thuộc dạng nặng nề nhất trên Android.

Nlbn85ĐẠI BÀNG  Nhìn cái UI rối và nặng nề

aladin.huy        galaxy_ukĐẠI BÀNG            nlbn85 đã nói:       ↑           Nhìn cái UI rối và nặng nề.
@nlbn85  Thế ui nào ngon hả thánh.

Nlbn85ĐẠI BÀNG            galaxy_uk đã nói:       ↑           Thế ui nào ngon hả thánh

Mình ưa thuần, giao diện gốc của Android             phamphuc123aĐẠI BÀNG            nlbn85 đã nói:       ↑           Nhìn cái UI rối và nặng nề.
@nlbn85  xài rồi mới thấy nó có nhiều thứ để sử dụng chứ android gốc nhanh hơn vài mili giây để làm gì rồi lúc cần tính năng mà không có mới là thảm họa    galaxyangelzz                 sieuvihienĐẠI BÀNG  Ngon.
Nhất tính năng ghi âm qua tai nghe ???? tiện cực kỳ                John ChrisCAO CẤP  Đả đảo SamSung bỏ rơi người dùng.
Quảng cáo cho A51 với A71 nhiều vào rồi đéo hỗ trợ lên One UI 2.5.
Lạc Việt 2020     Xem thêm 8 trả lời cũ hơn.

John ChrisCAO CẤP            Duy Khánh Ultra đã nói:       ↑           Có hotro cha ơi

Ở đợt sau đợi này cho dòng cao cấp.
@Duy Khánh Ultra  Thông tin nguồn dùm cái bạn.
Chứ nói sáo rỗng thì ai chả nói được.
John ChrisCAO CẤP            socola1989 đã nói:       ↑           A51 vs A71 hỗ trợ tới android 12 ,13 lun đó       @socola1989  Chả thấy thông tin chính xác nào.
Chỉ nghe mấy em Pg đứg ở shop nói thôi à.
TÍCH CỰC            John Chris đã nói:       ↑           Chắc không.
Thông tin dựa vào đâu hay chỉ đoán.
https://www.thegioididong.com/tin-tuc/danh-sach-cac-thiet-bi-samsung-duoc-len-doi-android-11-1239140                  Danh sách các thiết bị Samsung được lên đời Android 11.
Mặc dù hiện tại Samsung còn chưa hoàn thành xong kế hoạch phát hành Android 10 cho các thiết bị của mình.
Tuy nhiên, mới đây, trang Samfans đã bất ngờ chia sẻ danh sách các thiết bị Galaxy sẽ được cập nhật Android 11 cùng với giao diện One UI 3.0.
thegioididong.com                 https://hoanghamobile.com/tin-tuc/dien-thoai-samsung-len-android-11                  Danh sách các mẫu điện thoại Samsung dự kiến sẽ được lên Android 11.
Mới đây đã xuất hiện một danh sách các thiết bị điện thoại của Samsung dự kiến sẽ được cập nhật lên Android 11 đã xuất hiện, mặc cho hiện tại các dòng máy.
hoanghamobile.com                 https://www.rprna.com/updates/android/samsung-android-11-list/                  Samsung Android 11/One UI 3 device list: Is your Galaxy device getting Android 11?.
NEW SOFTWARE UPDATE POLICY: Samsung confirms three major OS updates for the Galaxy Note 10/20 and Galaxy S10/S20 series (flagship device launched with Android 9 or later) Samsung’s One UI is based on Android, the upcoming One UI 3.0 will also be.
rprna.com                 https://www.sammobile.com/news/will-my-samsung-galaxy-device-get-android-11-update            ĐẠI BÀNG            John Chris đã nói:       ↑           Thông tin nguồn dùm cái bạn.
Chứ nói sáo rỗng thì ai chả nói được.
Biết lên tinh tế đọc mà sao ko biết đọc ở những trang khác nhỉ.
Một thiết bị Android hỗ trợ ít nhất là 2 năm mà nó mới ra mắt hồi năm 2019 thì vẫn còn hỗ trợ chứ cần gì phải chứng minh nguồn nữa.
Mà A51 A71 đã hỗ trợ 3 năm luôn rồi.
Nguồn từ samsung ok chưa bạn                   Oscar ngây ngôĐẠI BÀNG  Update chỉ khả dụng cho phân khúc cao cấp ????)) A với M,.
Mất hút.
????          Tuấn Anh ProĐẠI BÀNG            Oscar ngây ngô đã nói:       ↑           Update chỉ khả dụng cho phân khúc cao cấp ????)) A với M,.
Mất hút.
????       @Oscar ngây ngô  nó còn được hỗ trợ update tận 3 năm thì mấy cái này sao mà kh có được                    mufasaTÍCH CỰC  cái app samsung notes mới theo mình nó hơi kỳ, vì khi edit/update cái notes đang có là mặc định nó sẽ tự save, chứ ko có chức năng back with no save, 1 cái nữa là phần xóa (cục tẩy) giờ ko còn cái phần chọn erase all :v       Xem thêm 2 trả lời cũ hơn.
mufasaTÍCH CỰC            viet_an đã nói:       ↑           giữ lì vào cái nút xóa nó sẽ hiện lên phần erase all đó       @viet_an  giữ lâu là nó thành cái lệnh di chuyển thanh công cụ rồi bác, ko bít bác xài đt nào, nhưng mình xài trên note 20 ultra và note 9 (đã update samsung note version mới) đều ko được             mufasaTÍCH CỰC            Duy Khánh Ultra đã nói:       ↑           Vừa nghi âm vừa viết theo giờ gian thực đó       @Duy Khánh Ultra  mình bít tính năng đó, nhưng đang chưa hiểu comment của bác liên quan ra sao với nội dung comment của mình :v            ĐẠI BÀNG            mufasa đã nói:       ↑           mình bít tính năng đó, nhưng đang chưa hiểu comment của bác liên quan ra sao với nội dung comment của mình :v       @mufasa  Thì bác đang dùng thời gian thực nên lúc nghi chú nó tự save             viet_anĐẠI BÀNG            mufasa đã nói:       ↑           giữ lâu là nó thành cái lệnh di chuyển thanh công cụ rồi bác, ko bít bác xài đt nào, nhưng mình xài trên note 20 ultra và note 9 (đã update samsung note version mới) đều ko được       @mufasa  Ừ, mình nhầm  Đấy là trong phần tô màu, hay cho ku con nghịch cái trò đấy.
Trong notes thì không có, thôi bác dùng tạm cái xóa theo vùng cũng nhanh mà    mufasa                 RIMCAO CẤP  Note 10 chưa thấy có, chắc phải chờ thêm                VIP  quá ngon          huutai_pasionCAO CẤP            nhucongpro đã nói:       ↑           quá ngon       @nhucongpro  Auto khen nè, .

Vấn đề notification của Samsung Note thật sự kém cỏi ngu ngốc

KeniVinhCAO CẤP            nhucongpro đã nói:       ↑           quá ngon       @nhucongpro  Tưởng nó cập nhật tối ưu pin và thay đổi thiết kế mấy cái icon, nhìn như con nít vậy, tròn ko ra tròn mà vuông ko ra vuông.
Cá nhân    Hi bạn.

Offline

Board footer

Powered by FluxBB